Quán quân 'Vietnam Idol 2015' Trọng Hiếu

(TNO) Chia sẻ với giới truyền thông ngay sau khi đăng quang tối 2.8, hot boy Việt kiều Trọng Hiếu cho biết anh luôn cảm nhận được sự gắn bó với quê hương và quyết định sẽ trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp.

Quán quân 'Vietnam Idol 2015' Trọng Hiếu: Dù sinh ra và lớn lên ở đâu, tôi vẫn là người Việt Nam - ảnh 1Trọng Hiếu bật khóc trong giây phút đăng quang bên cạnh người thân - Ảnh: Đào Ngọc Thạch 
Là một trong những thí sinh sáng giá nhất ngay từ khi mới xuất hiện ở vòng Thử giọng và luôn chứng minh được sự đa tài qua từng vòng thi, Trọng Hiếu đã được xướng tên cho ngôi vị quán quân trong đêm Gala chung kết Thần tượng âm nhạc Việt Nam - Vietnam Idol 2015.
Sẽ về Việt Nam để phát triển sự nghiệp
Nói về chiến thắng tại Vietnam Idol 2015, Trọng Hiếu cho biết vẫn còn cảm giác lâng lâng và gọi đây là điều tình cờ tạo nên bước ngoặc của đời mình. “Đến bây giờ, tôi vẫn còn cảm thấy như đang trong giấc mơ vậy. Lần này về nước vốn chỉ dự tính thăm họ hàng nhưng được biết Vietnam Idol đang có đợt tuyển nên tôi đăng ký tham gia. Đi đến top 2 thì tôi đã rất mãn nguyện rồi và chỉ biết xem chung kết như là cơ hội cuối để được biểu diễn thôi”, chàng trai 23 tuổi nói. 
Khi được hỏi về sự thành công nhờ vào yếu tố ngoại hình, Trọng Hiếu vui vẻ tự đánh giá mình chắc “cũng được”, tạo được cảm tình với khán giả nhưng quan trọng vẫn là giọng hát bởi Vietnam Idol là cuộc thi hát.
Dù mới đăng quang nhưng tân quán quân cũng hoạch định rõ ràng những điều sẽ làm ngay sau khi rời cuộc thi: “Về tiền thưởng, Hiếu muốn dành một phần để giúp đỡ các trẻ em là nạn nhân chất độc màu da cam và những em đam mê nhưng chưa đến được với âm nhạc. Còn về sự nghiệp ca hát thì Hiếu cũng có nhiều ý tưởng trong đầu mình, nhưng có lẽ sẽ phải đầu quân vào một công ty âm nhạc để có điều kiện thực hiện tốt hơn. Trước hết, tôi sẽ về Việt Nam ở hẳn và tiếp tục theo đuổi việc học”. 
Thừa nhận sẽ gặp không ít khó khăn như ngôn ngữ hay cách sống khác biệt nhưng Trọng Hiếu tự tin trở về bởi “dù sinh ra và lớn lên ở đâu thì tôi vẫn là người Việt Nam, được sinh trưởng trong một gia đình Việt Nam, về nhà vẫn nói tiếng Việt”.   
Dù nhận được nhiều lời khen là có phong cách âm nhạc hiện đại, hướng ra quốc tế nhưng tân quán quân Vietnam Idol vẫn khẳng định sẽ tập trung cho thị trường trong nước trước khi xác định được hướng phát triển ổn định và lâu dài.
Mẹ Trọng Hiếu không sợ con dính tin đồn giới tính
Dù không thể về Việt Nam ở hẳn cùng con nhưng mẹ Trọng Hiếu tin tưởng con trai mình sẽ vượt qua được quãng đường sắp tới: “Thời gian tới, chị gái của Hiếu cũng sẽ về Việt Nam tìm việc để ở cạnh chăm sóc Hiếu, nên tôi không lo lắng chuyện con phải một mình ở quê nhà. Hơn nữa, Hiếu luôn hiểu rõ dù ở đâu, gia đình vẫn sẽ dõi theo con, nên Hiếu sẽ biết phải làm thế nào để giữ mình. Tôi vẫn luôn tự hào nhất ở Trọng Hiếu tính tình cảm và không bao giờ chùn bước trước khó khăn”.
Quán quân 'Vietnam Idol 2015' Trọng Hiếu: Dù sinh ra và lớn lên ở đâu, tôi vẫn là người Việt Nam - ảnh 2Trọng Hiếu hát bài ca chiến thắng trong vòng tay mẹ - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Dù vậy mẹ của tân quán quân cũng lo lắng một chút bởi “Hiếu trưởng thành ở Đức nên tính cách cũng rất châu Âu, tức là luôn thẳng thắn và chân thành quá, nên thời gian tới con sẽ phải tự tìm hiểu và thích nghi với môi trường sống mới. Dù Trọng Hiếu sống tình cảm nhưng tôi tin con mình sẽ biết cân nhắc mọi việc để không chịu thiệt thòi khi vào showbiz”.
Khi được hỏi có lo lắng Trọng Hiếu sẽ dính tin đồn giới tính như nhiều nghệ sĩ nam trong giới giải trí gặp phải, mẹ anh khẳng định: “Riêng về điều này, tôi chưa bao giờ lo lắng. Bởi vì tôi sinh ra nó nên hiểu rõ Hiếu rất cá tính, nam tính và kiên quyết”. Cô cũng tiết lộ Hiếu từng có bạn gái nhưng đã chia tay hai năm trước. Hiện tại con trai đang tập trung cho sự nghiệp ca hát của mình.
Được đăng vào

Viết bình luận