Giải pháp loại trừ bụi mịn PM 2.5 trong không khí trong nhà

Không khí ở nước ta ngày càng ô nhiễm do tình trạng đô thị hóa đặt biệt trong không khí có bụi mịn PM 2.5 ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta.

Số liệu thống kê của Trung tâm Quan trắc môi trường Việt Nam đã cho thấy nồng độ bụi mịn pm2.5 và bụi mịn pm1.0 trong không khí tại khu vực Hà Nội và TP.HCM đang ở mức báo động, vượt ngưỡng tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới WHO và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Bụi mịn PM 2.5 nguy hiểm như thế nào?

Khi nồng độ bụi mịn pm2.5 trong không khí ở ngoài trời tăng lên thì sẽ làm cho không khí bị mờ đi và tầm nhìn bị giảm trông giống như sương mù. Bụi mịn pm2.5 có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người thông qua đường hô hấp và gây nên một số bệnh nguy hiểm như đột quỵ, tim mạch, ung thư....Người thường xuyên phải tiếp xúc với bụi mịn có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe như hắt hơi, sổ mũi, khó thở, khô mắt...khi tiếp xúc lâu dài thì sẽ làm gia tăng tỷ lệ giảm chức năng phổi, viêm phế quản mãn tính và tăng tỷ lệ tử vong do ung thư phổi và bệnh tim ở người bệnh. Theo thống kê thì mỗi năm, bụi mịn pm2.5 có thể tăng 10μg/m3, đồng nghĩa với việc số bệnh nhân cấp cứu vì bệnh cao huyết áp sẽ tăng 8% và các bệnh về tim mạch cũng tăng lên đáng kể.

Ngoài những mối nguy hiểm kể trên thì bụi mịn pm2.5 còn được mệnh danh là sát thủ có thể thúc đẩy, làm đẩy nhanh quá trình tiến triển của bệnh xơ gan và làm tăng nguy cơ mắc bệnh chuyển hóa và rối loạn chức năng gan, góp phần vào sự phát triển của bệnh tiểu đường.

Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe khi không khí bị nhiễm bụi mịn PM 2.5?

- Tự bảo vệ bản thân bằng cách sử dụng khẩu trang khi đi ra ngoài, tham gia giao thông...

- Sử dụng máy lọc không khí gia đình giúp giảm thiểu lượng bụi bẩn có trong không khí

- Đóng kín cửa sổ cửa ra vào để hạn chế không khí ô nhiễm vào phòng.

Tuy nhiên việc đóng cửa khiến cho không khí trong nhà không lưu thông, không khí trong nhà sẽ thiếu oxi do hạn chế trao đổi với môi trường. Giải pháp để có 1 bầu không khí vừa sạch vừa giàu ôxi là gì?

Sử dụng quạt cấp khí tươi để lấy không khí bên ngoài giàu ô xi vào trong nhà. Với những loại quạt cấp khí tươi thông thường quạt sẽ hút không khí bên ngoài và bơm vào trong nhà qua hệ thống ống gió nhưng với việc không khí đang bị ô nhiễm như hiện này việc này sẽ gây ô nhiễm không khí trong nhà của bạn.

Chính vì thế chúng tôi đã nhập khẩu dòng quạt cấp khí tươi cao cấp của Nedfon để khắc phục vấn đề trên. Quạt được trang bị thêm hệ thống lưới lọc gồm 2 màng lọc có thể loại bỏ được bụi mịn PM 2.5 trong không khí.

Để được tư vấn cũng như lắp đặt quạt cấp khí tươi có lưới lọc bụi mịn PM 2.5 mời Quý khách liên hệ:

QUẠT THÔNG GIÓ CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: Số 21 Phố Hoàng Đạo Thành, P. Kim Giang, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0987.393.789 - 093232.4728

Facebook: http://www.facebook.com/ quatthonggiovt

Email: info@quattico.com

Website: www.quattico.com

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận