Tiêu chuẩn của quạt thông gió

Tiêu chuẩn của quạt thông gió

AMCA là tiêu chuẩn cho các sản phẩm thông gió được tin dùng nhiều nhất hiện nay. Tiêu chuẩn của quạt thông gió. Nên sử dụng quạt thông gió đạt tiêu chuẩn nào?

AMCA là gì? Tại sao các sản phẩm thông gió đạt tiêu chuẩn AMCA lại được sử dụng cho những dự án lớn.

AMCA là viết tắt của AIR MOVEMENT AND CONTROL ASSOCIATION.

AMCA là tổ chức liên quan đến các thiết bị di chuyển và điều khiển không khí như quạt, damper, louver,...tập hợp hàng trăm nhà sản xuất các thiết bị liên quan trên toàn thế giới .Tuy vậy AMCA là một thực thể độc lập và không bị chi phối bởi một tập đoàn hay cá nhân nào.AMCA là tổ chức phi lợi nhuận.

Lịch sử ra đời của AMCA:

-1917: Một nhóm các nhà sản xuất quạt li tâm tập hợp lại để tổ chức một tổ chức có tên National Association of Fan Manufaturers.

-1955: Nhiều tổ chức khác có liên quan đến lĩnh vực quạt đã sáp nhập vào tổ chức trên và lấy tên gọi là AIR MOVEMENT AND CONDITIONING ASSOCIATION gọi tắt là AMCA.

-1977:Các nhà sản xuất các sản phẩm như louver , damper và shutter cũng gia nhập AMCA và tổ chức này chính thức lấy tên là AIR MOVEMENT AND CONTROL ASSOCIATION( AMCA)

-1984 : Viện thông gió trong nhà ( HOME VENTILATION INSTITUTE viết tắt HVI ) chính thức trở thành một chi nhánh của AMCA.

-1995: AMCA chuyển đổi tên thành AMCA Association International , Inc. Việc đổi tên nhằm mục đích phản ánh đúng vị trí của AMCA trên thế giới như là một tổ chức chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng cho các sản phẩm di chuyển và điều khiển không khí.

Mục đích thành lập của tổ chức AMCA

-Thúc đẩy những công nghệ kĩ thuật mới trong lĩnh vực thông gió.

-Phát triển và duy trì các phương pháp tiêu chuẩn đánh giá chất lượng các thiết bị thông gió.

-Phát triển việc sử dụng thống nhất các định nghĩa kĩ thuật , xác lập các kích thước thiết bị theo chuẩn và những tiêu chuẩn khác nhằm tiến tới thiết lập một tiêu chuẩn cho lĩnh vực thông gió.

-Quảng bá và tìm kiếm sự thừa nhận rộng rãi đối với các tiêu chuẩn ,dịch vụ và chương trình do AMCA thiết lập.

-Hoạt động như một nguồn cung cấp các công nghệ kĩ thuật mới .

Ngoài ra AMCA còn được thành lập với nhiều mục đích khác với nỗ lực chung nhằm thúc đẩy sự phát triển không ngừng ngành công nghiệp thông gió.

Các hoạt động nổi bật của AMCA

Hiện nay AMCA có rất nhiều hoạt động khác nhau.Trong đó nổi bật là chương trình thiết lập các tiêu chuẩn chung cho lĩnh vực thông gió và chương trình CRP( Certified Ratings Program).

* Xin mô tả kĩ hơn về chương trình CRP: Chương trình nhằm cung cấp một chứng nhận chất lượng cho một dòng sản phẩm mới .

Như ta biết mỗi khi đưa ra một dòng sản phẩm mới , nhà sản xuất sẽ đưa ra những thông số kĩ thuật mà sản phẩm có thể đạt được. Tuy nhiên điều này sẽ không có ý nghĩa nhiều nếu những thông số này không được kiểm chứng bởi một tổ chức độc lập được thừa nhận.

Vì vậy với vai trò của mình AMCA đứng ra là tổ chức kiểm nghiệm các thông số này theo một quy trình như sau:

Bước 1: Nhà sản xuất đăng kí kiểm nghiệm cho một dòng sản phẩm mới.

Bước 2: Hội đồng kĩ thuật AMCA căn cứ vào đặc điểm thiết bị sẽ quyết định kiểm nghiệm sản phẩm tại một phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn và được thừa nhận.

Bước 3: Quá trình kiểm nghiệm được sự giám sát của hội đồng kĩ thuật AMCA và đại diện những công ty đối thủ. Kiểm nghiệm theo phương pháp tiêu chuẩn mà AMCA đề ra.

Bước 4: Nếu thiết bị đạt được nhưng thông số đề ra ( lưu ý những thông số này không do AMCA áp đặt mà là những thông số do nhà sản xuất đề ra ) thì AMCA sẽ cấp một chứng nhận chất lượng .Chứng nhận này sau đó có thể đính kèm lên từng sản phẩm của nhà sản xuất.

Như vậy , ý nghĩa của CRP rất rõ ràng :

-Giúp nhà sản xuất năng cao uy tín của mình .

-Giúp khách hàng phân biệt những sản phẩm chất lượng .

Vai trò của AMCA hiện nay

Với lịch sử hình thành lâu đời và tổ chức ngày càng hoàn thiện, AMCA đang ngày càng nâng cao uy tín của mình . Hiện nay số thành viên AMCA đã lên đến trên 300 tập đoàn , công ty . AMCA được thừa nhận trên hầu hết các quốc gia. Các tiêu chuẩn của AMCA hiện nay hầu hết đã được ANSI và ISO phê chuẩn.

Các sản phẩm liên quan như quạt , .. hiện nay coi AMCA như là một tiêu chuẩn thiết kế quan trọng .

QUẠT THÔNG GIÓ CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: Số 21 Phố Hoàng Đạo Thành, P. Kim Giang, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0987.393.789 - 093232.4728

Facebook: http://www.facebook.com/ quatthonggiovt

Email: info@quattico.com

Website: www.quattico.com

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận