Nguyên lý máy làm mát không khí Saiko

Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa

Quạt điều hòa thiết bị làm mát tiết kiệm điện, tiện lợi được nhiều người truyền tai nhau sử dụng trong những ngày cao điểm nắng nóng. Vậy nguyên lý nào giúp quạt điều hòa có khả năng làm mát đến 15 độ C mà vẫn tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe vậy. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nhé.

Quạt điều hòa có cơ chế hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước ngẫu nhiên rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vượt trội khi sử dụng. Nguyên lý hoạt động của máy làm mát này tương tự như hiện tượng bốc hơi nước tại các thác nước và sông hồ. 

Không khí nóng bị hạ nhiệt khi đi qua tấm làm mát của quạt điều hòa

Khi sử dụng quạt điều hòa, không khí nóng xung quanh sẽ được hút và tấm làm mát từ nhiều hướng khác nhau, do đó luôn đảm bảo không khí được hút vào nhiều giúp hạ nhiệt nhanh. Khi không khí được hút vào bên trong quạt điều hòa sẽ đi qua tấm làm mát. Máy bơm của quạt điều hòa hoạt động bơm nước để làm mát tấm làm mát để khi không khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống từ 4 - 15°C. Không khí với nhiệt ẩm lớn, lượng nhiệt này sẽ phá vỡ các liên kết hydro trong phân tử nước, chuyển nước từ dạng lỏng sang dạng khí, kết hợp với không khí để giảm nhiệt độ gần bằng nhiệt độ nước. Như vậy, nhiệt độ trong không khí càng cao, khả năng bay hơi nước càng nhiều.

Tấm làm mát được thiết kế thông minh để tăng diện tích tiếp xúc đến vài ngàn lần, diện tích tiếp xúc càng lớn tốc độ bay hơi càng nhanh..Bên cạnh đó, nó còn  đóng vai trò như một hồ nước thu nhỏ giúp đẩy nhanh tốc độ làm mát , không khí có thể xuống đến 15 độ C, đảm bảo hiệu quả làm mát tối ưu nhưng vẫn giữ gìn sức khỏe cho người sử dụng.

Quạt điều hòa thích hợp với cả những không gian mở

Với nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa đơn giản dễ dàng sử dụng, quạt điều hòa đã trở thành sản phẩm được nhiều người dùng lựa chọn trong những ngày thời tiết nắng nóng. Quạt điều hòa không chỉ làm mát nhanh mà còn có khả năng tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ.

 

Được đăng vào

Viết bình luận