QUẠT THÔNG GIÓ NÊN LẮP ĐẶT Ở ĐÂU

QUẠT THÔNG GIÓ NÊN LẮP ĐẶT Ở ĐÂU?

Trong xã hội hiện đại ngày nay khoa học rất phát triển những những tinh túy về phong thủy của cha ông chúng ta vẫn không hề mất đi mà ngày càng được vận dụng nhiều vào cuộc sống. Xã hội hiện đại khoa học phát triển tạo ra những thứ mà ngày xưa không có, ngược lại theo đà tiến bộ của xã hội, nhiều đồ vật ngày xưa đã dần bị xã hội hiện đại đào thải. Quạt thông gió là đồ vật mà thời xưa không có, vậy chúng ta luận cát hung về vị trí của nó bằng cách nào? Lắp quạt thông gió ở đâu để lưu thông không khí trong nhà tăng cường sức khỏe những vẫn đảm bảo đúng phương vị trong phong thủy ?

   Nếu cứ thật thà như đếm, lật tìm trong các cuốn sổ sách cổ e rằng lật nát cuốn sách cũng không tìm ra cách, vậy chẳng lẽ quạt thông gió không có cát hung để luận?

   Thực ra, chúng ta có thể xem xét từ tính chất của quạt thông gió để tìm cách phối hợp thuật số, từ đó tìm ra vị trí lắp đặt thích hợp. Công dụng của chiếc quạt này là đưa hết những khí đục khí bẩn ra khỏi ngôi nhà thông qua chuyển động của cánh quạt. Như vậy chúng ta thấy được hai tính chất của quạt thông gió, thứ nhất là “động”, vì có sự chuyển động của các cánh quạt, thứ hai là “khí”, vì nó có tác dụng hút khí đưa ra ngoài. Trong Huyền học, động tĩnh và khí học là hai nội dung lý luận rất quan trọng, nếu chúng ta biết cách làm cho ngôi nhà của mình hợp theo hai lý luận này thì thậm chí có thể thay đổi vận khí của cả ngôi nhà.

   Trong phong thủy học, “động” thuộc dương, mang ý nghĩa triển khai, hăng hái, tăng cường, vì thế rất nhiều chuyên gia phong thủy đã lợi dụng các đồ vật mang tính chất động để tăng thêm sức mạnh cho một phương vị nào đó. Ví dụ như bể cá (cá và nước đều thuộc “động”), đồng hồ …

   Từ đó chúng ta có thể thấy, tính chất “đồng” của quạt thông gió rất hợp với nguyên tắc “động” của phong thủy học , nên vị trí lắp đặt ở Cát phương của ngôi nhà. Những phương thích hợp trong lý luận Bát trạch là Sinh khí, Diên niên, Thiên y… hoặc những vượng phương là Thất xích, Bát tràng trong Cửu cung phi tinh, như thế sức mạnh của  Cát phương sẽ được cái “động” của quạt thông gió đẩy mạnh. Ngược lại nếu quạt thông gió đặt ở những phương như Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, hoặc không may đặt nhầm vào những Sát phương như Ngũ hoàng, Nhị hắc thì sẽ làm tăng Sát khí.

   Nhưng đại bộ phận quạt thông gió đều được lắp đặt trong bếp nên chúng ta có thể lợi dụng một vài nguyên tắc phong thủy khá đơn giản để chọn vị trí tốt.

   Lý luận này cũng bắt nguồn từ “khí” và “động”, nên cần đặt quạt thông gió ở những vị trí có thể làm tăng sức mạnh của Cát phương. Những từ quen thuộc trong phong thủy học như  “ tả Thanh Long”, “hữu Bạch Hổ”, “tiền Chu Tước”, “hậu Huyền Vũ” là luận của Loan đầu học, có thể xem như một học thuyết về hoàn cảnh và môi trường xung quanh. Nếu bạn đứng quay mặt về hướng bức tường có cửa, thì bức tường bên trái cửa chính là phương Thanh Long, chủ Cát, còn bên phải cửa là phương Bạch hổ, chủ Hung.

   Như vậy giả sử đặt quạt thông gió ở phương Thanh Long sẽ làm tăng thêm Cát khí của phương này

   Tiến thêm một bước nữa  về phương vị học, nghe nói có người đã từng sử dụng lý luận Thành môn quyết trong phong thủy  Huyền vũ, phối hợp quạt thông gió, hiệu quả rất tuyệt. 

QUẠT THÔNG GIÓ CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: Số 21 Phố Hoàng Đạo Thành, P. Kim Giang, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0987.393.789 - 093232.4728

Facebook: http://www.facebook.com/ quatthonggiovt

Email: info@quattico.com

Website: www.quattico.com

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận