Có nên lắp quạt hút gió cho phòng máy lạnh ?

Việc sử dụng máy lạnh không hề xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Nhưng sử dụng như thế nào để máy lạnh hoạt động tiết kiệm điện và bảo đảm tốt cho sức khỏe. Rất ít được hiểu đúng. Như vấn đề có cần lắp quạt hút gió cho phòng máy lạnh hay không.

Sử dụng quạt thông gió

Có rất nhiều gia chủ, công ty khi lắp máy lạnh đều rất ít khi có suy nghĩ về việc lắp thêm quạt hút gió. Vì lo ngại đến việc gây tốn điện và không đảm bảo tốt cho sức khỏe. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Tiêu chuẩn khi lắp máy lạnh là cần phải có quạt hút gió công suất nhỏ với những căn phòng có diện tích nhỏ, để không khí được lưu thông, cung cấp O2 cho người sử dụng. Không gây ra tình trạng mệt mỏi, nhức đầu, căng thẳng do lượng O2 cung cấp không đủ. Trên thị trường hiện nay có quạt hút gió của các hãng như  Tico, Onchyo, Mitsubishi, Panasonic, Midea, Komasu,…. Còn với những căn phòng có diện tích lớn thì nên sử dụng quạt đảo gió.

Khi trong phòng không được lắp quạt hút gió. Thì chỉ nên sử dụng máy lạnh khi cần thiết, không nên bật máy lạnh trong một thời gian dài. Mở cửa để không khí trong phòng được lưu thông với nhau, loại bỏ những khí độc ra ngoài.

Tạo độ ẩm trong phòng

Trong phòng máy lạnh nên có các cây xanh, những chậu nước trang trí. Mục đích chính là giúp đảm bảo độ ẩm trong phòng. Không gây ra tình trạng da khô, khô cổ hông, mất nước trong cơ thể khi sử dụng máy lạnh ở chế độ Dry (làm khô).

Nhiệt độ trong phòng không nên chênh lệch quá cao so với môi trường bên ngoài quá 20C. Tốt nhất nên để nhiệt độ 260C – 270C với các văn phòng, phòng ngủ của người lớn. Trẻ nhỏ và người già thì nên để nhiệt độ khoảng 280C là tốt nhất. Nhưng với các văn phòng chứa nhiều máy tính, thiết bị sinh ra nhiệt thì điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn cho phù hợp.

Còn vấn đề khi lắp dàn nóng thì người sử dụng thường không chú ý lắp đến việc đặt như thế nào để làm giảm việc tiêu hao điện năng. Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng là những nơi thông thoáng, không bị ánh nắng mặt trời chiếu, nước mưa, luồng gió ngược tiếp xúc trực tiếp. Vị trí lắp đặt càng mát, càng thông thoáng thì càng ít tốn điện.

QUẠT THÔNG GIÓ CHÍNH HÃNG

Địa chỉ: Số 21 Phố Hoàng Đạo Thành, P. Kim Giang, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0987.393.789 - 093232.4728

Facebook: http://www.facebook.com/ quatthonggiovt

Email: info@quattico.com

Website: www.quattico.com

 

 

Được đăng vào

Bình luận

  • avatar

    Hoàng Quốc Việt
    hay quá cảm ơn cty

Viết bình luận